nguyenbich

nguyenbich

ผู้เยี่ยมชม

nguyenbich13697@gmail.com

  Giai Đoạn Phát Triển Nụ Hoa Và Kết Thúc Mùa Mai (26 อ่าน)

29 มิ.ย. 2567 08:33

Để cây mai nở hoa đẹp vào dịp Tết, việc trồng và chăm sóc mai sau Tết là rất cần thiết. Đầu tiên, cây mai cần phải khỏe mạnh, lá to, và cành nhánh xanh tươi. Do đó, người trồng mai cần áp dụng chế độ phân bón, tưới nước, và phòng trừ sâu bệnh hợp lý. Hơn nữa, để chăm sóc mai thực sự hiệu quả như mong muốn, giai đoạn phát triển nụ hoa và kết thúc mùa mai đóng vai trò rất lớn đối với một chậu mai đẹp, tăng giá trị kinh tế cho các cơ sở cho thuê mai Tết.

Trong cuộc sống, cây hoa mai là biểu tượng của sự phú quý và may mắn. Mai vàng nở rộ sau mùa đông khắc nghiệt, như lời cổ vũ tinh thần cho con người vượt qua khó khăn để gặt hái những thành công đẹp đẽ. Mai nằm trong bộ tứ quý "tùng, cúc, trúc, mai" và xuất hiện trong nhiều tác phẩm nghệ thuật, tôn vinh vẻ đẹp và giá trị văn hóa của loài cây này. Mai không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa sâu sắc, là biểu tượng của sức sống, trí tuệ và phẩm chất cao quý của con người Việt Nam.

Nguồn gốc của hoa mai có thể bắt nguồn từ Trung Quốc, xuất hiện từ hơn 3000 năm trước. Mai thích nghi tốt với khí hậu nhiệt đới, nên phổ biến ở miền Nam Việt Nam. Cây mai có sức sống mạnh mẽ, nếu được chăm sóc kỹ lưỡng tại những noi ban mai vang sẽ nở hoa đẹp và sống lâu. Mặc dù miền Bắc ít thấy mai do điều kiện khí hậu, nhưng hoa đào cũng mang ý nghĩa tương tự.

Ở miền Nam, không nhà nào thiếu một nhành mai ngày Tết, làm ấm cúng không gian và mang lại may mắn. Mai vàng đẹp nhất là loài Ochna integerrima, mọc hoang từ Quảng Trị vào Nam. Hoa mai không chỉ là biểu tượng của Tết mà còn là niềm tự hào, nét văn hóa đặc trưng của người Việt.

Mỗi khi năm mới đến, khắp các con phố và ngôi nhà ở Việt Nam đều được trang trí bằng những bông hoa mai vàng, mỗi cành mai được mọi người kỹ lưỡng lựa chọn để đưa về và dâng lên ông bà tổ tiên, chúc mừng một năm mới an khang, hạnh phúc. Cùng Nguyễn Kim tìm hiểu ý nghĩa, nguồn gốc, cách trồng và chăm sóc hoa mai dưới bài viết này bạn nhé.Giai Đoạn Hình Thành và Phát Triển Nụ Hoa

Bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 10 hằng năm, trong ba tháng này mai Tết sẽ bắt đầu hình thành những nhũ hoa nhỏ trên cành cây. Để tạo được những mầm hoa đẹp cần trải qua một quá trình chăm sóc và tích lũy chất dinh dưỡng. Tại các cơ sở nhận chăm sóc mai ở TPHCM, vào thời điểm này, người làm vườn chăm sóc rất kỹ lưỡng cho mai, bởi cây chịu nhiều tác động của thời tiết. Những đám rêu xanh đọng lại trên cây và lá xanh tương đối nhiều làm giảm quá trình quang hợp của cây, do đó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của nụ hoa.

Trong giai đoạn này, người làm vườn cần thường xuyên phun thuốc sâu và phòng ngừa bệnh cho mai, bởi đây là thời điểm bệnh nhện đỏ và rầy đen dễ tái phát. Vào cuối tháng 10, nụ hoa mai bắt đầu sẵn sàng cho ngày Tết đến xuân về. Do đó, người trồng mai cần chú ý quan sát sự phát triển của mai kỹ hơn để xác định được thời gian tỉa lá, cắt cành và tích lũy dưỡng chất cho mai, tạo nên một chậu mai ưng ý nhất.

====>> Xem thêm: Tham khảo những địa chỉ mua cay mai vang

Giai Đoạn Kết Thúc Mùa Mai

Bước vào đầu tháng Chạp, khi thời tiết trở nên se lạnh, hanh hao, chậu mai Tết cũng đã ngừng phát triển mạnh và chuẩn bị lúm nhúm những búp nụ xanh. Trước giai đoạn này một tháng, người nông dân cần bón phân thúc đợt cuối cùng với hàm lượng phân hữu cơ vừa đủ cho mai hấp thụ trong giai đoạn cuối năm và sau Tết.

Vào thời điểm khoảng 25 tháng Chạp, những nụ hoa lớn sẽ phát triển đều và chi chít trên cành mai, đây là dấu hiệu tốt để có một chậu mai khoe sắc đúng đêm giao thừa.

Như vậy, việc chăm sóc cây mai từ giai đoạn hình thành nụ hoa cho đến khi kết thúc mùa mai đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn. Với sự chăm sóc đúng cách khi mua mai vang tai vuon sẽ nở rộ hoa đẹp, mang lại không chỉ giá trị thẩm mỹ mà còn giá trị kinh tế cao cho người trồng.Liên Hệ ngay cho chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Điện thoại/Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777

Email: Vuonmaihoanglong@gmail.com

Facebook: Vườn mai Hoàng Long

Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.

171.225.184.73

nguyenbich

nguyenbich

ผู้เยี่ยมชม

nguyenbich13697@gmail.com

ตอบกระทู้
CAPTCHA Image
Powered by MakeWebEasy.com