nhinhile123

nhinhile123

ผู้เยี่ยมชม

Nhinhilanchi@gmail.com

  Cách chọn mai cảnh ngày Tết theo phong thủy[/b] (71 อ่าน)

1 ธ.ค. 2566 10:59

Hoa mai ở vườn mai vàng lớn nhất tượng trưng cho phẩm tiết cao quý, khí phách của người quân tử, là niềm cảm hứng rất kinh điển trong thơ ca. Và là biểu trưng may mắn trong cả năm, nếu sáng mùng 1 Tết hoa mai nở.

Hoa mai cũng có cực nhiều loại: tứ quý màu đỏ, hồng mai, bạch mai, chi mai màu trắng pha hồng, hoàng mai màu vàng, mai chiếu thủy màu trắng phớt, song mai màu trắng nuột. . . Nhưng phổ quát hơn cả là hoa mai vàng.một số chú ý khi chọn sắm Mai:

Mai đẹp không những ở hoa mà quý ở dáng cây. Nên chọn những cây nhánh đẹp cân xứng. Vỏ đen bất chợt, ko đốm vảy nấm mốc. bạn không nên chọn cây quá phổ quát nhánh, các nhánh nhiều ít chênh nhau quá rộng rãi.

Những cành mai có dáng đẹp, với các hình dáng một “lão mai” gốc lớn, da sần sùi, mọc rong rêu càng tốt, nhánh khẳng kheo và có thể có những hình thể như: Chân quỳ, Hạc bay, Phụng Hoàng…

Ngoài những nét trên, các bạn mai còn chú trọng tới sự phân chia các nhánh trên một gốc mai. Nhánh lớn, nhánh nhỏ, sự sắp đặt các nhánh. Có thể phân chia tên gọi tùy sự phong phú của các tay chơi mai chuyên nghiệp.

Nhìn chung có các điểm cần lưu ý lúc tuyển lựa một nhành mai: các cành phân chia thứ lớp, bông rải đều, nhánh lớn khỏe, nhánh uyển chuyển, nụ mập, lá non vừa nhú.

bạn không nên chọn cây đa dạng nụ

cố nhiên là hoa càng phổ quát thì cành mai trông càng đẹp, nhưng hãy nhớ rằng hoa có nở đẹp và ổn định hay không còn tùy vào khả năng nuôi dưỡng của cành, cây, nhất là trong điều kiện bác bỏ bình.

Hãy chọn cành hoặc cây vườn mai vàng bến tre có nụ vừa phải và phân bố đẹp trên cả cành. Các nụ hoa phải đủ “bụ bẫm” để nở kịp ba ngày Tết là hiệu quả nhất.

Bông hoa mai đẹp, to, tròn

Cánh hoa mịn, đều nhau, không có cánh hoa bị tật. Màu sắc và độ to của hoa rất phổ quát, tùy vào sở thích mỗi người mà chọn lọc cho thích hợp, chứ ấy chẳng phải là mục tiêu chọn hoa mai đẹp.

chú ý về lá mai

Một cành mai đẹp không thể là cành mai trụi lá hoặc lá xanh um đa dạng như hoa. Tốt nhất nên chọn cành mai phổ quát hoa và nụ, điểm những chiếc lá non xanh mềm hoặc đỏ tía.

Chọn cây mai chắc gốc

Lấy tay lắc nhẹ thấy cây và đất ở gốc chắc chắn là được. Lựa cây có nụ ko bị héo, rũ cuống, vì bị héo chứng tỏ cây đang kiệt sức do thiếu nước, đứt rễ hoặc bị bệnh.

ví như trên cành còn sót lại 1 số chiếc lá cũ hoặc có thêm vài chiếc lá đã già xanh, hãy ngắt bỏ chúng, điều này sẽ giúp giảm sự thoát tương đối nước của cành mai.

lúc có hiện tượng hoa héo, không còn cách cứu chữa, cần phải vứt hoa đi trước lúc hoa héo và rơi rụng đầy nhà ngay trong chính nhà các bạn đầu năm mới vào sáng ngày mùng 1 Tết.

Trong phong thủy, ví như đầu năm mà chứng kiến hoa héo và rơi rụng, thì trong nhà có sự chia cách, hoặc rộng rãi sự cố ko tốt xảy ra trong năm mới.

Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/viet-nam-co-bao-nhieu-loai-mai-vang-vuon-mai-vang-o-dau-dep-nhat/

171.225.185.48

nhinhile123

nhinhile123

ผู้เยี่ยมชม

Nhinhilanchi@gmail.com

ตอบกระทู้
CAPTCHA Image
Powered by MakeWebEasy.com