vuanhuy2408

vuanhuy2408

ผู้เยี่ยมชม

vuanhuy2408@gmail.com

  Cách bón phân kích nụ, làm búp, tạo mầm hoa cho cây mai (212 อ่าน)

14 เม.ย 2566 11:49

Trong công đoạn phát triển nụ hoa (Từ tháng 6 – 12ÂL) đây là công đoạn lớn mạnh nụ hoa của cây mai vàng, nhà vườn cần sử dụng các bước chế độ dinh dưỡng đặc biệt bón phân gì cho cây mai mập cành. Đặc trưng là chế độ dinh dưỡng phù hợp để kích mầm hoa, giúp cây mai hình phân hoa mầm hoa.

đa dạng các bạn chăm mai để chơi Tết thường chọn chế độ dinh dưỡng là tưới lân đơn lẻ cho cây mai, nhưng điều đấy ít hoàn hảo. Cây mai thiếu phổ biến dinh dưỡng và vi lượng cần thiết cho cây mai nuôi nụ trong công đoạn này. Vì vậy cuối năm cây thường sẽ rất ít nụ, giả dụ có nụ sẽ ít hoặc tệ hơn sẽ ko có một nụ nào.Phân bón lá NUTRILUX super Flower là một trong những loại phân có cất hàm lượng lân cao được nhiều nhà vườn sử dụng cho việc kích mầm hoa, làm búp cho hoa mai, với tỷ lệ NPK (10-50-10) kết hợp vi lượng TE ( Zn, Fe, Cu, Mg, Mn,Bo, Vitamin B1) cao giúp cây mai phân hóa mầm hoa, làm búp tạo mầm hoa, chống rụng nụ cho cây mai. Cùng lúc hỗ trợ bộ rễ tăng trưởng mạnh, giúp mai xanh lá, mập đọt, lớn mạnh mạnh. Hiện tại loại này được cực nhiều chủ vườn mai sử dụng để kích mầm cho hoa mai.

Loại này các bạn có thể tưới gốc hoặc phun đều 2 mặt lá, phun vào khi sáng sớm hoặc chiều tối định kỳ 7-10 ngày phun một lần đến tháng chạp là được ( Liều lượng: nếu như phun các bạn pha 16g/bình 16L (4 -5 muỗng), hoặc tưới gốc 32g/ bình 16L( 8 - 9 muỗng). Các bạn dùng trong công đoạn cây bắt đầu làm mầm hoa tức là khoảng tháng 6 âm lịch đến tháng 12 Âl, cây mai giảo cánh xoáy của các bạn sẽ đậu nụ sum suê và ko rụng nụ, nụ lớn đồng nghĩa hoa sẽ cực nhiều.

nếu như tới dịp tết bạn muốn thúc cây nở sớm hơn thì các bạn cũng có thể dùng loại này để thúc hoa nở sớm ,trong các bài viết trước mình cũng đã nhắc tới vấn đề cây mai nở sớm dựa trên nhóm hormone điều hòa vững mạnh GA và sự già hóa của cây, lân cũng đóng vai trò quan yếu trong việc kích hoa nở sớm.
Phân bón là một phần trong tiến trình coi ngó để cây đạt tăng trưởng và cho ra hoa tuyệt vời như mong đợi, các bạn phải phối hợp với quy trình dự phòng bệnh cho cây, cắt tỉa cành, tưới nước hợp lý và đặc trưng canh thời điểm lặt lá cho cây mai vào cuối năm hợp lý thì sẽ ko có gì ngăn cản cây mai của bạn trổ hoa đúng tết cả.

=>Xem thêm: Tìm hiểu mai giảo thủ đức la gì? Cách nhận biết và chăm sóc.

nhiều các bạn bảo mình là Mai Bình định rất khó trông nom tại các vùng đất khác và việc lập vườn mai Bình định tại các nơi khác là điều rất khó bởi mai Bình định rất khó chịu. Trước nhất nó là một cây mai thế Chính vì thế nếu không có công nghệ thì sau một thời gian nó sẽ mất thế Trước tiên (chỉ còn giống cái thân) còn phần ngọn và chi sẽ bị mất thế.

Thêm nữa nó còn là cây mai nguyên thủy (không ghép) Do vậy giả dụ nuôi dưỡng không tốt nó sẽ mất chi (cành) cũng làm cây mất thế. Và Bên cạnh đó còn phổ biến lý do khác mà rộng rãi người nghĩ rằng mai bình Định rất khó chăm đấy là cây trồng số đông toàn là đất Không chỉ có thế cây mai Bình định cần coi sóc với chế độ phân thuốc rất đặt biệt và một trong những lý do khác nữa là khí hậu Bình định rất khác Miền Nam(Trong nam thì có hai mùa mưa nắng khi mà đó khí hậu Bình định thì 4 mùa).

Mong rằng bài chia sẽ trên có thể giúp các bạn chăm sóc tốt cây mai của mình để cho cây mai ra hoa phổ biến, sum suê trong dịp Tết.

14.243.166.124

vuanhuy2408

vuanhuy2408

ผู้เยี่ยมชม

vuanhuy2408@gmail.com

ตอบกระทู้
CAPTCHA Image
Powered by MakeWebEasy.com